I need your opinion about this

 :: General :: Tambayan

View previous topic View next topic Go down

I need your opinion about this

Post by Tetragrammaton on Mon Aug 05, 2013 8:04 pm

im taking arki po at nasa 3rd year na ako at classmate ko mga engineering(ECE) sa isang minor subject at one morning narinig ko yung isa na nagsabing mag arki ka nalang Design LANG ng bahay yan in a arrogant manner with insulting intent base dun sa tono nung boses niya,nagpinting yung tenga ko sa narinig ko gusto ko na sanang sagutin nagpigil nalang ako una hindi naman kami close at baka sabihin nila masyado ako sensitive,alam ko naman mahirap din ang engineering kasi nga pure math don  though i believe mas mahirap ang arki both physically ang mentally lalo na combination ito ng math art at sciences at alam ko hindi naman yung issue dito kung ano yung mas mahirap kundi yung respeto lang sa profession,at ang engineering ay branch lang ng design disciplines naten (structural design),ano masasabi niyo dito,naka experience na po ba kayo ng ganito? gusto ko lang mag express kasi napikon lang talaga ako.

Tetragrammaton
CGP Newbie
CGP Newbie

Number of posts : 6
Age : 28
Location : Taguig
Registration date : 14/07/2013

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by kurdaps! on Mon Aug 05, 2013 10:59 pm

Saying without thinking. 

Nasabi nya lang yun kasi di sya siguro nakapag-aral ng Arki. Hayaan mo lang, opinyon nya yun e kung gusto mo naman sagutin sabihan mo na kumuha ka ng Arki na kurso at masasabi mo na hindi lang pala Design at mas marami pa palang dapat aralin.

By the way, I am ang Arki and my bro is an ECE grads and mas matalino sya sa akin.


Very Happy


Last edited by kurdaps! on Mon Aug 05, 2013 11:26 pm; edited 1 time in total

_________________
Happy moments:PRAISE GOD. Difficult  moments:SEEK GOD.
Quiet moments:WORSHIP GOD. Painful moments:TRUST GOD.
Every moment:THANK  GOD.


kurdaps!
Super Moderator
Super Moderator

Number of posts : 5056
Age : 38
Location : aan-dxb-aan
Registration date : 18/09/2008

View user profile http://www.sherwinboston.com

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by torvicz on Mon Aug 05, 2013 11:25 pm

Rear naked choke?Neutral Arm bar maybe?Smile hehe





Seriously...
Dude, c'mon! You are being sensitive...
Narinig mo lang naman yun, that doesn't mean tama yung sinabi ng kolokoy.
Here's the thing, you are taking Arkhi course, they are not, I don't see any reason why you should stick your nose to other's business. Mapapaaway ka lang nyan kung lahat na lang ng marinig mo sa class mo eh papansinin mo lalo sa pagpuna sa course na kinuha mo. What you should do is focus on your studies and let them talk all day long about how stupid and lame architecture is because at the end of the day who cares?!Mad 

By the way, I'm an Arkhi grad and my brother took Medtech and we are both miserable...wala lang.Very Happy 

torvicz
Sgt. Pepper
Sgt. Pepper

Number of posts : 3234
Location : dubai, uae
Registration date : 01/10/2008

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by pongski on Tue Aug 06, 2013 12:47 am

Sir let them say whatever they want to say about our profession. Hindi naman nila alam kung ano talaga yung hirap sa Architecture. Hayaan mo na lng sila. Ika nga sa kasabihan "ang latang walang laman mas malakas ang kalembang"

pongski
CGP Newbie
CGP Newbie

Number of posts : 113
Location : riyadh
Registration date : 19/03/2012

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by bokkins on Tue Aug 06, 2013 5:17 am

It simply shows that you're still young and naive. Di mo pa gaanong kaya ang real world. You need to finish school para mas maintindihan mo ang mga bagay bagay. Hindi pinagaawayan ang courses. It's unnecessary. Keep your cool always and go to school and learn.

bokkins
Special Ops
Special Ops

Number of posts : 10297
Registration date : 18/09/2008

View user profile Http://bokkins3d.blogspot.com/

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by hamneth on Tue Aug 06, 2013 7:00 am

cool dudes..ganito na lang isipin mo lagi.."ang taong inggit walang lumalabas sa bibig kundi panlalait"..try to think it the better way..first they dont know about architecture, iba ang arki angat sa lahat kahat saan pwede mo ilagay.. wag mo na lang isipin sinasabi nila saka magkaiba kayo ng topic..ang mas mainam pa dude galingan at husayan mo na lang malay mo in the future magkita pa kayo sa isang project at least arki ka na nun..criticism is part of our life..Idea

hamneth
CGP Newbie
CGP Newbie

Number of posts : 49
Age : 30
Location : makati city metro manila
Registration date : 23/05/2013

View user profile http://arkitekturabyhamiltongrapix.webs.com/

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by devilarch on Tue Aug 06, 2013 7:27 am

ganyan kami ng kuya ko nung nagaaral pa kami,,,arki ako at kuya ko CE,,,, mahilig kami dati mag pagalingan or magyabangan kung sino mas magaling n course pero nung nagka work na kami nalaman namin na ito para sayo ito para sakin, gets mo bro?

hayaan mo hindi natin bati yun lol!

devilarch
CGP Newbie
CGP Newbie

Number of posts : 80
Age : 26
Location : Quezon City
Registration date : 02/08/2012

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by dongding on Tue Aug 06, 2013 9:42 am

Rolling Eyes , Sir ang importante kung ano ang mayron ka na dapat na hindi mo ipagkabahala at nand'yan ka bilang mag-aaral at siguro nasa tamang edad ka naman at tama ang sabi nga ni Sir Bokkins, It's unnecessary and be keep you cool always and go to educate and to learn explore everything.

dongding
CGP Apprentice
CGP Apprentice

Number of posts : 227
Age : 39
Location : Batangas
Registration date : 16/01/2012

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by mammoo_03 on Tue Aug 13, 2013 2:18 am

sir just believe on your passion and that passion is architecture, kanya kanya tayo nang hilig, ngayon kung may mga nasabi sila, hayaan mo lang. remember hindi naman sukatan ang talino. ang importante ay diskarte. pwede mong sabihin sa kanila ay "guys, may you rest in peace", ahihihihi.

mammoo_03
The Exhibitioner
The Exhibitioner

Number of posts : 2417
Age : 37
Location : manila, makati, dubai
Registration date : 20/09/2008

View user profile http://www.coroflot.com/archmlcm

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by archlaker on Tue Aug 13, 2013 3:48 am

Pa comment narin para mas mahaba ang usapan nato. parang san mig light mas mahaba habang inuman..D.joke lang

Unfortunately brow tama mga master's natin dyan sa taas..
ako man hindi ako arki. pro hindi naman sa nagyabang tau pro tinalo q pa CE when it comes to site visit....drafter lang tinapos ko pro alam ko kong saan at kelan yung mga limitations ko.

Just keep it up..aral tapos babae..hehe joke..inspirations lang kong baga sa cape pangtanggal ng antok pag nagrerender..TAMA BA MGA MASTERS?

archlaker
CGP Newbie
CGP Newbie

Number of posts : 52
Age : 28
Location : philippines
Registration date : 16/07/2013

View user profile http://archlaker.wix.com/http

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by Onix on Tue Aug 13, 2013 6:56 am

Hahaha.. wag mo silang pansinin ganyan talaga pag bata pa at immature.. 

kala mo alam mo na ang mga bagay-bagay.. 
kala mo ang galing-galing mo na..
kala mo ang dami mo ng "achievements"..
kala mo kaya mong gawin ang lahat.. at abot kamay na mga pangarap mo..

tapos lilipas ang panahon..

tatanda ka..

may mga bagay-bagay at mga tao na mawawala;
at meron ding mga darating.. 

madaragdagan ang iyong kaalaman at pagkatao sa mga tao at pagsubok na darating sa buhay mo..

mahihirapan ka, mapapagod at magkakamali..

pero bumangon ka, mangarap, be smart, mag-improve, magkaroon ng self-discipline at perseverance. Walang bagay sa mundo na makabuluhan at mahalaga na makukuha mo ng hindi pinaghihirapan.

At pinakaimportante wag kalimutan magpasalamat sa Diyos, dahil ang bawat araw ng ating buhay ay biyaya.

Onix
CGP Apprentice
CGP Apprentice

Number of posts : 426
Age : 29
Location : Pasig
Registration date : 15/03/2013

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by torvicz on Tue Aug 13, 2013 7:18 am

Onix wrote:Hahaha.. wag mo silang pansinin ganyan talaga pag bata pa at immature.. 

kala mo alam mo na ang mga bagay-bagay.. 
kala mo ang galing-galing mo na..
kala mo ang dami mo ng "achievements"..
kala mo kaya mong gawin ang lahat.. at abot kamay na mga pangarap mo..

tapos lilipas ang panahon..

tatanda ka..

may mga bagay-bagay at mga tao na mawawala;
at meron ding mga darating.. 

madaragdagan ang iyong kaalaman at pagkatao sa mga tao at pagsubok na darating sa buhay mo..

mahihirapan ka, mapapagod at magkakamali..

pero bumangon ka, mangarap, be smart, mag-improve, magkaroon ng self-discipline at perseverance. Walang bagay sa mundo na makabuluhan at mahalaga na makukuha mo ng hindi pinaghihirapan.

At pinakaimportante wag kalimutan magpasalamat sa Diyos, dahil ang bawat araw ng ating buhay ay biyaya.
Amen to that dude...ang bawat araw ng ating buhay ay biyaya.

Lumalalim ang usapan dude Onix ha?.Smile

torvicz
Sgt. Pepper
Sgt. Pepper

Number of posts : 3234
Location : dubai, uae
Registration date : 01/10/2008

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by Onix on Tue Aug 13, 2013 8:12 am

torvicz wrote:
Onix wrote:Hahaha.. wag mo silang pansinin ganyan talaga pag bata pa at immature.. 

kala mo alam mo na ang mga bagay-bagay.. 
kala mo ang galing-galing mo na..
kala mo ang dami mo ng "achievements"..
kala mo kaya mong gawin ang lahat.. at abot kamay na mga pangarap mo..

tapos lilipas ang panahon..

tatanda ka..

may mga bagay-bagay at mga tao na mawawala;
at meron ding mga darating.. 

madaragdagan ang iyong kaalaman at pagkatao sa mga tao at pagsubok na darating sa buhay mo..

mahihirapan ka, mapapagod at magkakamali..

pero bumangon ka, mangarap, be smart, mag-improve, magkaroon ng self-discipline at perseverance. Walang bagay sa mundo na makabuluhan at mahalaga na makukuha mo ng hindi pinaghihirapan.

At pinakaimportante wag kalimutan magpasalamat sa Diyos, dahil ang bawat araw ng ating buhay ay biyaya.
Amen to that dude...ang bawat araw ng ating buhay ay biyaya.

Lumalalim ang usapan dude Onix ha?.Smile
May pinanghuhugutan eh. @torvicz


Basta focus on your passion which is i assume architecture. wag kang masyadong pa-apekto sa mga taong magbababa sayo. sumama ka sa mga taong matututo ka at magbibigay sayo ng inspirasyon para maabot mo ang gusto mong makamit sa buhay.

Tulad na lang sa mga master natin dito sa CGPINOY. Mga mahuhusay, mababait at multi-talented pa.

Mga payo mula sa isang ECE Graduate.. Very Happy

Onix
CGP Apprentice
CGP Apprentice

Number of posts : 426
Age : 29
Location : Pasig
Registration date : 15/03/2013

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by hedgedread on Tue Aug 13, 2013 9:37 pm

Masanay ka na..may mas matindi pa dyan..

hedgedread
CGP Newbie
CGP Newbie

Number of posts : 137
Location : Singapore
Registration date : 21/05/2013

View user profile http://www.cqarch.webs.com

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by cgnoob on Wed Aug 14, 2013 9:19 am

torvicz wrote:Rear naked choke?Neutral Arm bar maybe?Smile hehe





Seriously...
Dude, c'mon! You are being sensitive...
Narinig mo lang naman yun, that doesn't mean tama yung sinabi ng kolokoy.
Here's the thing, you are taking Arkhi course, they are not, I don't see any reason why you should stick your nose to other's business. Mapapaaway ka lang nyan kung lahat na lang ng marinig mo sa class mo eh papansinin mo lalo sa pagpuna sa course na kinuha mo. What you should do is focus on your studies and let them talk all day long about how stupid and lame architecture is because at the end of the day who cares?!Mad 

By the way, I'm an Arkhi grad and my brother took Medtech and we are both miserable...wala lang.Very Happy 
 the last part made my day! hehe

sa actual practice mas matindi pa maririnig mo dito sir. heads up lang lagi, do your job, improve your skills, in the end mkikita rin nila ang importance ng mga arkitekto.

cgnoob
CGP Newbie
CGP Newbie

Number of posts : 32
Age : 28
Location : TAYTAY, RIZAL
Registration date : 29/06/2011

View user profile

Back to top Go down

Re: I need your opinion about this

Post by Sponsored content Today at 9:40 pm


Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 :: General :: Tambayan

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum